หลาย ๆ คนที่สนใจในการออกกำลังกายนั้น คงจะรู้กันดีว่า การออกกำลังกายสามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และเผาผลาญไขมันของเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งการออกกำลังกายให้ได้ประสิทธิภาพนั้น ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ร่างกาย รูปแบบการออกกำลังกาย แลชุดออกกำลังกาย ปัจจุบันมีชุดออกกำลังกายออกมาให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อชุดที่จะช่วยซัพพอร์ตเราในขณะออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี ทริคการเลือกซื้อชุดออกกำลังกายที่มือใหม่ควรรู้ เป็นเทคนิคในการเลือกซื้อชุดออกกำลังกายที่คุณควรรู้ เพื่อช่วยให้คุณออกกำลังกายได้แบบเต็มที่ และสะดวกขึ้น

เลือกชุดออกกำลังกายแบบมือใหม่

1 . เนื้อผ้าสวมใส่ง่าย

การเลือกชุดออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ การเลือกเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย จะช่วยให้คุณสามารถออกำลังกายได้ดีขึ้น แน่นอนว่าการออกกำลังกายนั้น จะทำให้เรามีเหงื่อแน่นอน ยิ่งใครที่เป็นสายออกกำลังกายแบบคาดิโด เวท หรือวิ่งแล้วนั้น ควรเลือกชุดออกกำลังกายที่ดีควรมีเนื้อผ้าที่ระบายอากาศ ระบายเหงื่อได้ดี ชุดออกกำลังกายที่ระบายอากาศได้ดีช่วยลดกลิ่นได้เยอะเลย และที่สำคัญเนื้อผ้าต้องลักษณะเข้ารูป เลือกชุดที่เรียบลื่น สวมใส่ง่ายสบาย ไม่ระคายเคืองผิวระหว่างออกกำลังกาย การเลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบายก็จะทำให้เราสามารถออกำลังกายได้ดีขึ้น

2. ชุดมีความยืดหยุ่น

การอกกำลังกายนั้นเราจะต้องใช้ร่างกายในเกือบทุกส่วน ดังนั้น การเลือกชุดออกกำลังกายที่ดีและช่วยซัพพอร์ตการออกกำลังกาของเราได้ คือ ชุดต้องมีความยืดหยุ่น เพราะการออกกำลังกายทุกประเภทนั้นเราจะต้องใช้การเคลื่อนไหวร่างกายค่อนข้างมาก ชุดออกกำลังกายจึงต้องมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ฉีกขาดง่าย เลือกที่มันเหมาะกับประเภทกีฬา เช่น โยคะ ที่ควรใช้เสื้อผ้าที่เนื้อผ้าต้องยืดออก และ กลับคืนทรงเดิมได้โดยไม่ย้วย มีความรัดรูปเพื่อให้การเคลื่อนไหวที่สะดวก หากเราเลือกชุดที่ไม่มีความยืดหยุ่นอาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บระหว่างการออกกำลังกายได้

3. ใส่ชุดพอดีตัว

ความพอดี เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนควรใส่ใจ การเลือกใส่ชุดที่มีความพอดีตัว ไม่รัดรูปมากเกินไปจนอึดอัด หรือไม่หลวมเกินไปเทอะทะ ทำให้การออกกำลังกายไม่สะดวกเอาให้พอดีกับตัว จะช่วยทำให้คุณสามารถออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาได้สะดวกมากขึ้น อย่าง เล่นพิลาทีส ปั่นจักรยาน ที่ต้องเลือกชุดที่เหมาะสมในการเล่น และถูกกาลเทศะด้วย เพื่อที่คุณจะได้ออกกำลังกายได้ดีขึ้น

4. เลือกชุดที่เหมาะกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท

สิ่งที่สำคัญอีกเรื่อง คือ การเลือกชุดที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท ชุดออกกำลังกายแต่ละรูปแบบนั้นถูกออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายแต่ละชนิด อย่าง ชุดวิ่ง ชุดโยคะ ชุดว่ายน้ำ หรือชุดปั่นจักรยาน เพราะการออกกำลังกายแต่ละประเภทนั้น จะมีการเคลื่อนไหวร่างกายตลอดเวลา และมีการเคลื่อนไหวที่ต่างกัน ซึ่งหากสวมใส่ชุดที่ไม่เหมาะสมต่อไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายอาจทำให้เกิดการติดขัดได้ ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกชุดกำลังกายที่เหมาะ สร้างความกระชับให้ร่างกาย ปลอดภัย และคล่องตัวมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้ออกกำลังกายได้ดีขึ้นและสะดวกขึ้น

ทริคการเลือกซื้อชุดออกกำลังกายที่มือใหม่ควรรู้ - เลือกชุดที่เหมาะกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท

ชุดออกกำลังกายสำหรับวิ่ง

การออกกำลังกายแต่ละประเภทนั้นมีการเคลื่อนไหว และปัจจัยอื่น ๆ ที่แตกต่างกัน อย่าง การวิ่ง นั้นเป็นการออกกำลังกายที่ต้องใช้พลังงานสูง จึงทำให้มีเหงื่อออกมาก และยิ่งวันไหนที่มีอากาศร้อน ยิ่งทำให้มีเหงื่อมากกว่าปกติ สำหรับชุดออกกำลังกายที่เหมาะกับการวิ่งนั้น  ต้องสามารถระบายความร้อน ระบายเหงื่อได้ดี จึงควรเลือกสวม ชุดวิ่ง ที่สามารถระบายความร้อนได้ดี ไม่อมเหงื่อ ผ้าควรเป็นผ้าแห้งไว เพราะจะทำให้เราวิ่งได้สบายขึ้น ก็จะคอยช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายไม่ให้สูงเกินไปด้วย ส่วนรูปแบบของชุดออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับการวิ่งควรเป็นเสื้อยืดและกางเกงขาสั้น หรือจะเป็นกางเกงวิ่งขายาว ก็ได้หมดค่ะ เลือกได้ตามความชอบเลย ถ้าเป็นขายาว ให้เลือกรุ่นที่ผ้ากระชับ พอดีตัว จะยิ่งทำให้เรารู้สึกมั่นใจมากขึ้น รวมไปถึงสาว ๆ ต้องมี สปอร์ตบราสำหรับวิ่ง เพราะเวลาวิ่งหน้าอกเราจะได้รับแรงกระแทกตลอดเวลา ดังนั้น สปอร์ตบราวิ่ง ที่เลือกใส่จะต้องช่วยซัพพอร์ตหน้าอกของเรา เพื่อที่เราจะได้ออกกำลังกายได้แบบสะดวก และใช้พลังงานได้แบบเต็มที่

ชุดออกกำลังกายสำหรับเล่นฟิตเนส

การเวทเทรนนิ่ง นั้นหลาย ๆ คนมักนิยมออกกำลังกายกันที่ฟิตเนส อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายที่ไหน การเลือกชุดออกกำลังกายที่สามารถระบายอากาศได้ดีจะช่วยระบายเหงื่อของคุณได้ นอกจากนั้นก็ต้องคำนึงถึงความสบายแล้ว ยังต้องคำนึงถึงอย่างอื่นด้วย เพราะการเล่นเวทเทรนนิ่งที่มีแรงกระแทกสูง  เช่น Body Combat ต่อยมวย ควรเลือกชุดที่มีความกระชับมาก จะช่วยทำให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว การเคลื่อนไหวเป็นไปได้อย่างสะดวกพร้อมทั้งยังช่วยพยุงกล้ามเนื้อ โดยเนื้อผ้าจะต้องมีความบางเบา สามารถระบายอากาศและเหงื่อได้ดี สปอร์ตบราควรเป็นลักษณะ High Impact ส่วนกางเกงควรเลือกเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาและระบายความชื้นได้ดี เพราะกีฬาประเภทนี้เหงื่อจะออกเยอะ นอกจกานี้คุณควรเลือกเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อความสะดวกในการออกกำลังกายอย่างเต็มที่

การเลือกชุดออกกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนที่ออกกำลังกาย เพราะชุดที่ดีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายของเราให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณอออกำลังกายได้สะดวกมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่เป็นมือใหม่เริ่มออกกำลังกาย ควรรู้จัก ทริคการเลือกซื้อชุดออกกำลังกายที่มือใหม่ควรรู้ ที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้แบบเต็มที่

การออกกำลังกายนั้นจะช่วยทำให้เรามีสุขภาพดี และมีรูปร่างที่ดี ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ไม่ควรพลาด นอกจากออกกำลังกายจะช่วยทำให้สุขภาพดีแล้ว การททานอาาหารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลโรค การทานมังสวิรัติ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่อยากดูแลสุขภาพ หรือคนที่ต้องการลดน้ำหนัก