การออกกำลังกาย สามารถสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงให้กับเราได้ อีกทั้งยังช่วยดูแลรูปร่างของเราได้เช่นกัน ซึ่งการออกกำลังกายเพื่อดูแลหุ่นนั้นก็มีหลากหลายวิธีทั้งการคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง หรือการเล่นโยคะ ซึ่งการเล่นโยคะก็ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักแบบไม่ออกกำลังกายหนักจนเกิดไป ซึ่งโยคะนั้นก็มีท่าทางที่หลากหลายที่สามารถช่วยดูแลรูปร่างและสุขภาพของเราได้ 6 ท่าโยคะลดน้ำหนักลดไขมันสร้างหุ่นสวยง่าย ๆ ที่บ้าน เป็นท่าโยคะที่มีส่วนช่วยในเรื่องการดูแลรูปร่าง ลดไขมันของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านอีกด้วย

6 ท่าโยคะลดน้ำหนักลดไขมันสร้างหุ่นสวยง่าย ๆ ที่บ้าน

1. โยคะท่านักรบ

การเล่นโยคะสามารถช่วยกระชับสัดส่วนของเร่างกายเราได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถออกกำลังกายได้ทุกสัดส่วนอย่างท่าแรก โยคะท่านักรบ  เป็นวิธีเล่นโยคะที่ใช้บริหารกล้ามเนื้อหลาย ๆ ส่วนได้พร้อมกันในท่าเดียว เช่น ไหล่ หลัง ต้นขา เอว สะโพก ท่านี้ช่วยลดไขมันรอบ ๆ สะโพก อีกทั้งช่วยยืดเหยียดเส้นเอ็น หลัง ไหล่ ข้อเท้า บรรเทาอาการปวดหลัง ไหล่ คอ ปวดเอว ปวดเข่า ปวดน่อง และข้อเท้าได้ดีอีกด้วย เริ่มแรกเราต้องยืนตรง ปลายเท้าชิดกัน ลำตัวตรง แล้วก้าวขาซ้ายไปข้างหลังให้กว้างพอประมาณ พร้อมกับชูแขนทั้งสองข้างขึ้นเหนือศีรษะ เหยียดตรง เอาแขนแนบหูไว้เพื่อให้แขนตรงตลอดเวลา หน้าอกจะยกขึ้น จะทำให้รู้สึกเกร็งบริเวณเนินอก ไหล่ ต้นแขน ก้น สะโพก ต้นขา

จากนั้นงอเข่าขาขวาในลักษณะมุมฉาก แล้วถ่ายน้ำหนักไปด้านหน้าของลำตัว แต่ลำตัวส่วนบนยังคงตั้งตรงอยู่ ค้างไว้ 15-20 วินาที แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น แล้วทำสลับกับขาอีกข้าง เป็นท่าที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และเป็นผลดีกับสาว ๆ พนักงานออฟฟิศที่มีอาหารปวดหลังด้วย

6 ท่าโยคะลดน้ำหนัก ลดไขมัน สร้างหุ่นสวยง่าย ๆ ที่บ้าน - โยคะท่านักรบ

2. โยคะท่างู

ใครที่มีปัญหาไขมันหน้าท้อง มีพุงกะทิ หรือต้นขาที่ตันแล้วอยากจะรีบแก้ไข เราแนะนำท่านี้เลย โยคะท่างู เป็นท่าที่สามารถทำได้ง่าย แถมยังช่วยเผาผลาญไขมันช่วงหน้าท้อง ก้น ต้นแขน ต้นขา ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องส่วนบน ลดการปวดประจำเดือน นอกจากนี้ยังช่วยให้กระดูกสันหลังแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ซึ่งเราต้องนอนคว่ำวางลำตัวนอนราบไปกับพื้น ขาเหยียดตรง งอข้อศอกวางฝ่ามือบริเวณข้างๆ ลำตัวทั้งสองข้าง แล้วค่อนดันฝ่ามือกับพื้น ยกลำตัวด้านบนขึ้น พยายามดัดตัวไปข้างหลังให้มากที่สุด จากนั้นค้างไว้ 15-20 วินาที แล้วกลับสู่ท่าเริ่มต้น เรียกได้ว่าเป็นท่าที่ทำได้ง่ายแถมยังช่วยบรรเทาอาหการปวดต่าง ๆ ได้ และยังช่วยสลายไขมันส่วนหน้าท้อง และบริเวณต้นขาได้ด้วย

ท่าโยคะลดน้ำหนัก - โยคะท่างู

3. โยคะท่าเรือ

มาถึงสาว ๆ ที่อยากจะมีเอวบาง เอวคอด และไร้ไขมันหน้าท้องก็ต้องลองฝึกท่า โยคะท่าเรือ เป็นท่าโยคะที่จะช่วยเรื่องลดไขมันหน้าท้อง ช่วยป้องกันไขมันที่อาจจะก่อตัวบริเวณเอว และบริหารกล้ามเนื้อกระเพาะอาหาร ทั้งยังเสริมสร้างกล้ามเนื้อหลังและขา ทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อหลังและสะโพกแข็งแรง ช่วยลดความเครียด ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร และอวัยวะภายใน ซึ่งเริ่มด้วยการนั่งลงกับพื้นให้หลังตั้งตรง ขาเหยียดตรง หายใจเข้า เหยียดแขนชี้ไปข้างหน้า หายใจออกแล้วเอนตัวไปข้างหลัง จากนั้นค่อยๆ เกร็งหน้าท้องแล้วยกขาขึ้นจากพื้น ทำมุมประมาณ 45 องศา ปลายเท้าอยู่สูงเหนือระดับศีรษะ

จากนั้นยกแขนขึ้นให้แขนเหยียดตรง ขนานกับพื้นในแนวเดียวกับหัวไหล่ พยายามทรงตัวให้อยู่ในท่าสมดุล ค้างไว้ 10-20 วินาทีแล้ววางแขนและขาลงกลับสู่ท่าเริ่มต้น เป็นท่าที่สามารถทำได้ง่ายอีกท่า และยังได้ผลดีสำหรับคนที่ต้องการลดหุ่นและอยากมีหุ่นที่สวยด้วย

6 ท่าโยคะลดน้ำหนัก ลดไขมัน สร้างหุ่นสวยง่าย ๆ ที่บ้าน - โยคะท่าเรือ

4. โยคะท่าธนู

เหมาะสำหรับชาวออฟฟิศซินโดรมที่ต้องนั่งหลังขดหลังแข็งทุกวัน จนทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายโดยเฉพาะแถวกล้ามเนื้อหลังต้องลองฝึกท่า โยคะท่าธนู เพราะเป็นท่าที่ช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลัง หลังส่วนล่าง แขน และขาของเราได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ทำงานหรือต้องนั่งนาน ๆ จนกล้ามเนื้อตึง ท่านี้อาจจะเริ่มยากขึ้นมาหน่อยซึ่งเราสามารถฝึกไปเรื่อย ๆ ได้ เริ่มจากนอนคว่ำ เท้าแยกกันพอประมาณ หน้าคว่ำ หน้าผากจรดพื้น จากนั้นงอเข่า ให้มือซ้ายจับข้อเท้าซ้าย มือขวาจับข้อเท้าขวา หายใจเข้า แล้วยกลำตัวและศีรษะขึ้น พร้อมกับใช้มือดึงข้อเท้า เพื่อยกเข่าและต้นขาขึ้นจากพื้น

หลังจากยกขาได้สูงสุด ให้บีบเข่าและปลายเท้าเข้าหากันให้มากที่สุด ค้างท่านี้ไว้ 30 วินาที แล้วคลายท่ากลับสู่จุดเริ่มต้น ใครที่เป็นเซียนโยคะอยู่แล้วน่าจะทำท่านี้ได้สบาย และสำหรับคนปกติหรือคนที่ไม่เคยเล่นโยคะมาก่อนก็น่าจะต้องใช้เวลาฝึกสักพัก เพราะถ้าหักโหมทำทันทีอาจจะเกิดอาหการบาดเจ็บได้

6 ท่าโยคะลดน้ำหนัก ลดไขมัน สร้างหุ่นสวยง่าย ๆ ที่บ้าน - โยคะท่าธนู

5. โยคะเข่าชิดอก

สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องท้องน้อยโผล่ มีไขมันที่ท้องน้อยนั้นก็สามารถใช้ท่านี้ช่วยลดไขมันตรงหน้าท้องได้ โยคะเข่าชิดอก จะช่วยลดไขมันหน้าท้องส่วนล่าง ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง ช่วยลดอาการแน่นท้องเนื่องจากแก๊สในกระเพาะ ลดอาการท้องผูก เพิ่มการไหลเวียนเลือดไปยังสมองและคอ แก้ปวดหลัง เริ่มจาการนอนราบ เท้าเหยียดตรง แขนวางข้างลำตัว หายใจเข้าช้าๆ พร้อมกับยกเข่าทั้งสองข้างขึ้นชิดหน้าอก และใช้มือทั้งสองข้างกอดขาทั้งสองข้างนับ 1 2 3 แล้วหายใจออกพร้อมกับคลายท่า

หากทำจนเกิดความชำนาญและร่างกายแข็งแรง ให้ยกลำตัวและศีรษะขึ้น ให้ศีรษะจรดเข่า เมื่อทำเป็นประจำก็จะสามารถช่วยลดไขมันที่สะสมบริเวณท้องส่วนล่างได้ แถมยังช่วยทำให้เราลดอาการท้องผูกอีกด้วยใครที่มีปัญหาในเรื่องนี้ต้องลองฝึกทำดู

ท่าโยคะลดน้ำหนัก - โยคะเข่าชิดอก

6. โยคะท่าสะพาน

โยคะท่าสะพาน ท่าที่คล้ายกับการทำสะพานโค้ง เป็นท่าที่ต้องใช้ความอ่อนตัวนิดนึงดังนั้นควรค่อย ๆ เริ่มทำ สำหรับใครที่อยากจะสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันช่วงขาด้านใน ท่าสะพาน สามารถช่วยลดต้นขาด้านในได้ และช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี เริ่มจากการนอนหงายกับพื้น งอขาชันเข่า มือจับที่ส้นเท้า แล้วเกร็งหัวเข่า กดคางหาหน้าอก หายใจเข้ายกสะโพกขึ้นสูงเท่าที่ทำได้ หายใจออก

จากนั้นหายใจเข้าอีกครั้ง เกร็งกล้ามเนื้อต้นขาและสะโพก หายใจออกค่อย ๆ วางตัวลงกับพื้นทำ ควรซ้ำประมาณ 4 ครั้งต่อ 1 เซต เพื่อที่จะช่วยยืดเว้นในร่างกายและช่วยลดปัญหาไขมันได้

ท่าโยคะลดน้ำหนัก - โยคะท่าสะพาน

การออกกำลังกายเพื่อลดหุ่นนั้นมีหลายวิธี สำหรับคนที่ไม่ชอบการออกกำลังกายแบบหนักหน่วง หรือออกกำลังกายแบบหนักหน่วงไม่ได้นั้น การออกกำลังกายแบบโยคะก็สามารถช่วยลดหุ่นและสร้างกล้ามเนื้อได้เช่นกัน ซึ่งโยคะนั้นก็มีหลากหลายท่าทางที่เหมาะกับการออกกำลังในแต่ละส่วน สำหรับใครที่ต้องการดูแลรูปร่างส่วนไหนก็สามารถเล่นเฉพาะส่วนได้ ซึ่งท่าโยคะที่ช่วยลดหุ่นนั้นก็มี 6 ท่าโยคะลดน้ำหนักลดไขมันสร้างหุ่นสวยง่าย ๆ ที่บ้าน เป็นท่าโยคะที่สามารถสร้างหุ่นสวยในแบบที่เราต้องการได้แถมยังได้สุขภาพดีอีกด้วย

สาว ๆ คนไหนที่นอกจากอยากจะลดหุ่นแล้ว ก็ยังมีปัญหาปวดหัวจาก ปัญหาของเส้นผม สาว ๆ หลาย ๆ คนที่เจอกับปัญหาผมร่วงนั้น อาจจะทำให้เราใช้ชีวิตประจำวันลำบาก ทั้งต้องมาคอยเก็บกวาดผม หรืออาจจะทำให้เรานั้นขาดความมั่นใจจากผมที่บางลง หรือร่วงบ่อย ๆ จนโดนทักได้ แชร์ ! ทริคแก้ผมร่วงที่ไม่ควรพลาด สามารถช่วยให้เราแก้ไขปัญหาผมร่วงจากหลาย ๆ สาเหตุได้เป็นอย่างดี

นอกจากเราจะมีหุ่นที่สวยและดีแล้วนั้น การมีผิวที่ดี ก็สามารถบ่งบอกถึงสุขภาพเราได้ ผิวที่แข็งแรง มีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง แสดงให้เห็นว่าเรานั้นใส่ใจในการดูแลสุขภาพ และดูแลตัวเองอย่างมาก ซึ่งวิธีดูแลผิวให้สวยแดูสุขภาพดีนั้น ก็สามารถทำได้หลายวิธี สาว ๆ คนไหนที่สนใจเรื่องการดูแลผิวนั้นสามารถ อ่านเพิ่มเติมที่นี่